Máy lạnh trung tâm VRV / VRF

Ngày nay với đời sống kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển chúng ta đang có xu hướng “ăn ngon mặc đẹp hơn” và có xu hướng “tận hưởng” hơn là cần kiệm như lúc trước. Chính vậy ngày càng có nhiều biệt thư, cao ốc mọc lên không những đẹp bên ngoài mà còn tiện nghi và hiện đại ở bên trong. Trong đó hệ thống máy lạnh đóng một vai trò quan trọng cho việc mang lại cảm giác thoải mái, đẹp mắt, sang trọng cho người sử dụng. Và có một hệ thống máy lạnh mà thường được nhắc đến đối với những biệt thự, cao ốc sang trọng này, đó là hệ thống máy lạnh trung tâm VRV / VRF.

Máy lạnh trung tâm VRV / VRF với từ VRV = Variable Refrigerant Volume, VRF = Variable Refrigerant Flow, điều có nghĩa là điều chỉnh lưu lượng môi chất lạnh theo tầng số dòng điện (một tính năng giúp tiết kiệm điện đăng giống như máy lạnh Inverter bây giờ). Hệ thống máy lạnh này được Daikin phát minh ra từ năm 1982 và đăng ký độc quyền từ VRV, do vậy các hãng máy lạnh khác như Mitsubishi, Toshiba,.. sử dụng từ VRF để nói đến hệ thống máy lạnh trung tâm này, Panasonic thì dùng từ FSV, LG thì dùng từ Multi V,..

Đặc điểm nổi bật của hệ thống máy lạnh trung tâm VRV / VRF:

  • Chỉ với một cụm dàn nóng có thể kết nối với nhiều dàn lạnh khác nhau (ngày nay 1 dàn nóng có thể nối đến 32 dàn lạnh)
  • Đường ống gas nối giữa dàn nóng – dàn lạnh lên đến 1000m nên có thể đặt dàn nóng trên sân thượng làm tăng tính thẩm mỹ của công trình.
  • Tiết kiệm điện năng thuộc dạng cao nhất trong tất cả các dòng máy lạnh. Với hệ số COP đạt >4.6, nghĩa là 1 kW điện sinh ra 4.6 kW lạnh.
  • Dàn nóng làm việc với công suất bằng với công suất dàn lạnh, nghĩa là nếu chỉ có một dàn lạnh làm việc với công suất 1HP thì dàn nóng lúc này cũng chỉ hoạt động với công suất 1HP để tiết kiệm điện năng. Lưu ý: Dàn nóng giảm tải thấp nhất là 10%/ tổng công suất dàn nóng.

may lanh trung tam vrv vrf - duong ong gas

Hình ảnh thể hiện chiều dài và khoản cách dàn nóng – dàn lạnh của máy lạnh trung tâm VRV IV của Daikin

Chính vì những ưu điểm trên mà máy lạnh trung tâm VRV /VRF ngày càng được sử dụng nhiều cho các biệt thự, cao ốc cao cấp. Trong năm những năm qua Cơ Điện Lạnh Sao Vàng (SAVA M&E) cũng đã thiết kế và lắp đặt cho nhiều khách hàng tại Quận 7, Quận 2 sử dụng máy lạnh trung tâm VRV / VRF này, như tại khu biệt thư Chateau Quận 7 (mỗi biệt thự này trị giá trên dưới 85 tỷ đồng).

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng hệ thống máy lạnh trung tâm VRV / VRF này hãy liên hệ ngay với Công ty Cơ Điện Lạnh Sao Vàng (SAVA M&E) để được tư vấn và thiết kế miễn phí.

Thông tin xin liên hệ Công ty Cơ Điện Lạnh Sao Vàng (SAVA M&E)

Trân trọng,
SAVA M&E

About hungtran

hungtran
Hưng Trần - Công ty Cơ Điện Lạnh Sao Vàng (SAVA M&E) - HP: 0978 829 829 - Email: [email protected] - Add: 168/75 D2, Binh Thanh, HCMC.

Để lại lời bình